vé máy bay Báo Đất Việt Báo Dân Trí

Giới thiệu về trường Mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ

Trường Mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ thuộc xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, nằm ở phía Nam của huyện Núi Thành, cách trung tâm huyện khoảng 3km đường bộ. Phía Đông giáp Sân bay Chu Lai và xã Tam Quang. Phía Tây giáp xã Tam Mỹ. Phía Bắc giáp sông An Tân. Phía Nam giáp Tỉnh Quảng Ngãi.

Tiền thân của trường mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ là trường mẫu giáo Tam Nghĩa 1, 2, được thành lập năm 1987 theo QĐ số 345 ngày 13/2/1997 của SGD–ĐT tỉnh Quảng Nam. Năm 2002, hai trường mẫu giáo Tam Nghĩa được nhập lại thành một trường gọi là trường mẫu giáo Bán công Tam Nghĩa. Tháng 8 năm 2010 được đổi tên thành trường mẫu giáo công lập Hoa Phượng Đỏ theo Quyết định số 3139/QĐ–UBND ngày 14/9/2007 của UBND huyện Núi Thành.

Trường có 3 cơ sở nằm ở 3 thôn: Cơ sở chính tại thôn Định Phước có 6 phòng học và 8 phòng chức năng; cơ sở 2 tại thôn An Thiện có 2 phòng học; cơ sở 3 tại  thôn Hòa Vân có 1 phòng học. Các địa điểm trường được bố trí hợp lý, nằm ở trung tâm khu dân cư, cự ly đi lại phù hợp với độ tuổi học sinh mẫu giáo.

Điều kiện kinh tế, xã hội của xã Tam Nghĩa còn nhiều khó khăn, hầu hết nhân dân trên địa bàn là nông nghiệp nhưng Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể và phụ huynh luôn ưu tiên chăm lo cho giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường đạt kết quả cao. Bên cạnh đó, với nhiệm vụ chính trị quan trọng là xây dựng xã nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền xã Tam Nghĩa đã tập trung xây dựng Trường Mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ đạt chuẩn Quốc gia.

Qua 27 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Cơ sở vật chất nhà trường được bổ sung xây dựng ngày càng khang trang hơn. Từ một ngôi trường được xây dựng đơn sơ, bố trí phân tán ở 9 cơ sở, diện tích chật hẹp đến nay đã được quy hoạch và xây dựng kiên cố tại 3 điểm trường. Nhà trường có tổng diện tích là 4450m2. Trường được quy hoạch hợp lý để xây dựng 09 phòng học kiên cố, đủ mỗi lớp 01 phòng học; 7 phòng chức năng (Phòng Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, phòng hành chính quản trị, văn phòng, phòng y tế, phòng bảo vệ, phòng nghỉ nhân viên), nhà bếp, công trình phụ với hệ thống trang thiết bị đồng bộ đáp ứng cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ theo yêu cầu. Diện tích sân chơi rộng 2915.62m2, chiếm 78% diện tích khuôn viên trường. Sân trường có đủ thiết bị đồ chơi ngoài trời, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; có nhiều cây xanh bóng mát, bồn hoa cây cảnh được bố trí hợp lý. Trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi cho trẻ đảm bảo theo quy định tối thiểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được phát huy tối đa hiệu quả sử dụng. Tường rào, cổng ngõ được xây dựng kiên cố. Công tác xã hội hóa giáo dục (XHHGD) được triển khai có hiệu quả. Trong nhiều năm qua, trường đã vận động các tổ chức cá nhân, phụ huynh học sinh đóng góp nhiều công sức, tiền của để bổ sung cơ sở vật chất nhà trường.

Trường có 1 Hiệu trưởng, 2 hiệu phó 18 giáo viên và 8 nhân viên. Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đủ về số lượng và đảm bảo chất lượng, có kinh nghiệm trong công tác Nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ trẻ, tỉ lệ giáo viên trên lớp đảm bảo quy định. Trường có tổng số 29 Cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn đạt 52,6%. Trong 5 năm qua, đội ngũ Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh 1, giáo viên dạy giỏi cấp huyện 4, Chiến sĩ thi đua cơ sở 7 và lao động tiên tiến 17. Năm học 2013-2014 và 2014-2015 được UBND tỉnh công nhận là tập thể Lao động xuất sắc 2 năm liền

Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh”, đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu” 3 năm liền 2011-2013. Công đoàn nhà trường luôn đạt Công đoàn cơ sở “Vững mạnh xuất sắc”.