KIỂM ĐIỂM BAN CHẤP HÀNH

BẢN KIỂM ĐIỂM CỦA BAN CHẤP HÀNH

CĐ TRƯỜNG MG HOA PHƯỢNG ĐỎ

NHIỆM KỲ 2017-2022

Trong quá trình hoạt động trong nhiệm kì qua, BCH công đoàn trường MG Hoa Phượng Đỏ đã được sự quan tâm của chi bộ nhà trường, sự chỉ đạo kịp thời của công đoàn cấp trên, sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể trong và ngoài trường. Mặc dù trong thời gian qua nhân sự của BCH có sự thay đổi song BCH đã chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị và luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trước Đại hội, BCH nghiêm túc kiểm đánh giá như sau:

1. NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA BCH:

-  Trong BCH luôn đoàn kết, nhất trí cao, tạo điều kiện tiền đề để BCH hoàn thành nhiệm vụ.

- Tổ chức các hoạt động của công đoàn luôn bám sát các Nghị Quyết, các văn bản chỉ đạo của công đoàn ngành, của chi bộ.

- Xây dựng chương trình hoạt động chi tiết, sát thực và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên đã giúp cho hoạt động công đoàn sôi nổi và hiệu quả, đã xây dựng được đầy đủ quy chế hoạt động.

- BCH thực hiện đúng nguyên tắc công khai dân chủ, bàn bạc và thực hiện chế độ thông tin báo cáo lên cấp trên kịp thời, đầy đủ. Các cuộc họp BCHCĐ mở rộng nhằm phát huy tinh thần tập trung dân chủ, tinh thần đoàn kết, phát huy sự đóng góp xây dựng của mỗi CBĐVCĐ.

- BCHCĐ thực hiện sinh hoạt, hội họp đúng theo qui định của công đoàn cấp trên, lên kế hoạch từng tháng có phân công nhiệm vụ cụ thể và có hướng dẫn chỉ đạo để hoạt động có kết quả đáp ứng yêu cầu đổi mới, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của đoàn viên.

- BCH đã phối hợp tốt với HT, các tổ chức đoàn thể, vận động CBĐVCĐ hưởng ứng các phong trào thi đua, chấp hành chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, các hoạt động trong và ngoài nhà trường đạt hiệu quả. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa trong công tác công đoàn, được nhiều người hưởng ứng.

- Nhiệt tình, tận tụy, có tâm huyết với công tác công đoàn. Thường xuyên theo dõi thông tin chỉ đạo của CĐGD huyện qua kênh điều hành và triển khai kịp thời đến đoàn viên công đoàn nhà trường thực hiện.

- Có ý thức trách nhiệm cao, luôn hòa đồng cùng đồng nghiệp.

- Làm tốt công tác đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đến đời sống của đoàn viên công đoàn nhà trường.

2. NHỮNG TỒN TẠI, KHUYẾT ĐIỂM:

- Cán bộ công đoàn hầu hết là kiêm nhiệm, chưa qua đào tạo về công tác công đoàn, phụ trách giảng dạy ở nhiều bộ môn nên thiếu thời gian đầu tư cho công tác công đoàn.

- Kinh nghiệm trong công tác công đoàn chưa nhiều.

- Địa bàn cư trú của đoàn viên công đoàn ở rất xa nhau gây trở ngại cho việc thăm hỏi lẫn nhau. Chế độ sinh hoạt của công đoàn chưa đảm bảo.

- Do BCH hoạt động kiêm nhiệm nên việc triển khai các hoạt động của công đoàn nhiều khi gặp phải những khó khăn.

*Nguyên nhân khuyết điểm.

- 100% Uỷ viên BCHCĐ là phụ trách kiêm nhiệm nên bị chi phối ảnh hưởng bởi nhiều nhiệm vụ chuyên môn.

- BCH không ổn định do luân chuyển công tác.

- Các chế độ ưu đãi đối với cán bộ BCHCĐ còn chưa thỏa đáng nên ảnh hưởng nhiều đến sự nhiệt tình và hiệu quả công tác.

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa đại hội

Kết thúc nhiệm kì 2012-2017 BCHCĐ trường MG Hoa Phượng Đỏ có thể báo cáo với đại hội là chúng tôi đã cố gắng hoàn thành trách nhiệm của mình. Tuy nhiên, BCH xin thẳng thắn nhận phần trách nhiệm của mình đối với những thiếu sót trong quá trình tổ chức, chỉ đạo. Thay mặt BCH công đoàn trường MG Hoa Phượng Đỏ   Nhiệm kì 2012-2017, tôi xin trân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của công đoàn cấp trên, của nhà trường, đặc biệt là sự đoàn kết nhất trí cao của toàn thể đoàn viên trong công đoàn trong nhiệm kì qua.

Trên đây là một số nội dung mà BCH chúng tôi đã thực hiện được cũng như còn tồn tại chưa giải quyết được. Chúng tôi mong đón nhận nhiều ý kiến đóng góp của đại biểu để giúp chúng tôi thấy rõ hơn những nội dung mà chúng tôi chưa phát hiện hết và cũng để BCH nhiệm kỳ tới hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ. Lãnh đạo, tổ chức hoạt động công đoàn đạt hiệu quả cao hơn, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Kính chúc quý vị đại biểu cùng toàn thể đồng chí mạnh khỏe, chúc đại hội thành công tốt đẹp.

Xin chân thành cảm ơn.

BCH. CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ