Danh mục

Clip mới

tên

tên

Đã xem: 1582
13/05/2013
Tom và Jery

Tom và Jery

Đã xem: 823
06/05/2013

Liên kết




Thành viên đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 2208

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86235

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1175614

CÁCH LÀM CỦ KIỆU ĐÓN TẾT

Thứ tư - 18/01/2017 20:51

CÁCH LÀM CỦ KIỆU ĐÓN TẾT

 

Nguyên liệu:

- 500g củ kiệu tươi

- 300g đường

- 80ml giấm

- 40g muối

- Muối hạt

- Một tí xíu phèn chua

Cách làm:

- Kiệu mua về ngâm với muối hột để ra hết các chất dơ. Ngâm kiệu ít nhất 8 tiếng hoặc có thể ngâm qua đêm. Sau đó xả cho thật sạch nước.

- Pha phèn chua với nước rồi tiếp tục ngâm kiệu vào. Sau đó, đem kiệu đi phơi nắng trong vòng 1 đến 2 tiếng. 

- Đem kiệu đi xả nước cho sạch rồi đem phơi cho thật ráo.

- Tiến hành cắt bỏ phần rễ, chân và tước bỏ lớp vỏ bên ngoài.

-  Rửa qua nước cho sạch rồi đem kiệu đi phơi nắng khoảng 6 tiếng.

- Đun nóng ấm và khuấy đều hỗn hợp 1 lít nước, đường, muối và giấm đến khi hòa tan hoàn toàn. Đợi cho hỗn hợp thật nguội. Xếp kiệu vào hũ, chế hỗn hợp nước ngâm ngập mặt, đậy kín, bảo quản nơi khô thoáng.

Sau chừng 10 ngày thì kiệu có thể sử dụng, tuy nhiên còn phụ thuộc vào độ chua của giấm.

Để món kiệu ngâm ngon nhất, lưu ý khi mua, hãy chọn những củ kiệu nhỏ để khi ngâm sẽ nhanh thấm giòn và ngon hơn. Sẽ rất thiếu sót nếu Tết đến mà trong nhà vắng đi hũ kiệu ngâm.


 

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Yến

Nguồn tin: Sưu tầm