Danh mục

Clip mới

tên

tên

Đã xem: 1582
13/05/2013
Tom và Jery

Tom và Jery

Đã xem: 823
06/05/2013

Liên kết




Thành viên đăng nhập

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 2207

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 86234

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1175613

Cách làm bánh bao nhân thịt

Thứ ba - 07/03/2017 03:25

Cách làm bánh bao nhân thịt

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt gồm 2 phần chính: phần vỏ bánh và phần nhân, chúng tôi chia tỷ lệ như sau (bạn có thể điều chỉnh một chút cho hợp khẩu vị):

  1. 400g bột bánh bao (nên dùng loại bột có sẵn men nở đi kèm, mua tại tạp hóa hoặc siêu thị)
  2. 100g – 120g đường
  3. 250ml sữa tươi không đường và một chút muối
  4. 250 – 400g thịt nạc vai, tùy sở thích của bạn và mọi người để chọn khối lượng
  5. Trứng gà hoặc trứng cút, lạp xưởng thì có thể có hoặc không
  6. Mộc nhĩ, hành tây vừa đủ

Thực hiện làm bánh bao nhân thịt

Công đoạn nhào bột

Nhào bột bánh bao

 

Đầu tiên bạn cần pha nước ấm khoảng 50 độ để pha men nở. Bạn cần chờ khoảng 10 phút để men nở ra, sau đó cho bột bánh bao, đường, sữa tươi, một chút muối, một chút dầu ăn và nhào bột trong khoảng 15 – 20 phút để hỗn hợp thật đều (Lưu ý, để lại khoảng nửa bát con bột bánh để làm vỏ). Bây giờ bạn cần phủ một khăn ẩm lên bột khoảng 1 – 2  tiếng để bột nở ra, sao cho gấp đôi khối lượng bột ban đầu. Nếu bạn không có bột nở thì thời gian này khoảng 2 – 3 giờ, khoảng 1 giờ nếu bạn sử dụng bột nở. Lúc này bạn sẽ thấy mùi bánh bao khi mở khăn ra.

Ủ bột bánh bao khoảng 1 - 2 giờ - Cách làm bánh bao nhân thịt

Ủ bột bánh bao khoảng 1 – 2 giờ – Cách làm bánh bao nhân thịt

Công đoạn làm nhân

Việc làm nhân có thể thực hiện trong khi bạn chờ bột nở, sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

  1. Ướp tất cả các loại gia vị và nguyên liệu phía trên chung lại với nhau: thịt (đã xay), mộc nhĩ (ngâm và thái sợi dài), hành tây (băm hoặc thái hạt lựu) cùng với một chút muối, hạt tiêu, có thể cho 1 chút hạt nêm.
  2. Nếu sử dụng trứng cút thì có thể cắt đôi hoặc để nguyên, đối với trứng gà nên bổ kiểu miếng cau. Bạn có thể dùng hỗn hợp nhân bên trên để bọc phần trứng gà/trứng cút.

Làm nhân bánh bao, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt

Làm nhân bánh bao, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt

Công đoạn nặn bánh

Bạn lấy bột đã ủ ra, nhào qua khoảng 1 phút cho dẻo và chia thành 10 – 12 cái với 400g bột. Cán mỏng phần bột ra, mép ngoài nên mỏng hơn 1 chút sẽ dễ gấp miệng bánh hơn. Sau đó cho nhân vào giữa và bắt đầu gấp mép dần nên. Tay bạn cần chấm bột khô (đã để lại lúc trước) để tránh dính tay, dễ gấp miệng hơn.

Cách nặn bánh bao đẹp - Cách làm bánh bao nhân thịt ngon

Công đoạn hấp bánh

Hấp bánh rất đơn giản, sử dụng nồi hấp và đun nước thật sôi, cho khoảng 2 – 3 thìa dấm gạo sẽ giúp bánh trắng hơn. Thời gian hấp từ 25 – 30 phút là bánh chín hẳn, khoảng 15 phút đầu, bạn nên mở nắp để lau phần nước trên nắp và đậy lại để tiếp tục hấp.

Hướng dẫn hấp bánh bao - Làm bánh bao nhân thịt

Bạn đã hoàn thành cách làm bánh bao nhân thịt cực kỳ ngon cho gia đình, đặc biệt là vào mùa đông lạnh giá, đây sẽ là món ăn tuyệt với cho mọi thành viên.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kim Yến sưu tầm