kế hoạch thi cô nuôi giỏi cấp trường năm học 2016-2017

Thứ ba - 18/04/2017 03:16

PHÒNG GD-ĐT NÚI THÀNH                      CỘNG HOÀ XẪ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MG HOA PHƯỢNG ĐỎ                           Độc lập –Tự do – hạnh phúc

Số:....../ KH-MG                                         Tam nghĩa, ngày 4  tháng 4 năm 2017

TỔ CHỨC HỘI THI “ CÔ NUÔI GIỎI”

NĂM HỌC 2016-2017

Thực hiện Kế hoạch năm học 2016-2017 của trường mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ

Nay trường mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi "Cô nuôi giỏi " cấp trường năm học 2016-2017 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Tuyển chọn, công nhận giáo viên, nhân viên cấp dưỡng đạt danh hiệu cô nuôi giỏi cấp trường, để tham gia dự thi cấp huyện, tạo điều kiện để giáo viên, nhân viên thể hiện tài năng, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc nuôi dưỡng trẻ; khai thác, sáng tạo, tài năng của giáo viên, nhân viên  để thực hiện tốt chương trình chăm sóc nuôi dưỡng trẻ;

- Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên, nhân viên tự tìm hiểu và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường;

- Đánh giá thực hiện chương trình chăm sóc nuôi dưỡng trẻ và ý thức tự học tự bồi dưỡng theo nghiệp vụ chuyên môn của mình;

- Thông qua hội thi đánh giá được năng lực của giáo viên, nhân viên cấp dưỡng và công tác quản lý chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường.

2. Yêu cầu:

- Hội thi phải tạo không khí vui vẻ, tự nhiên, không căng thẳng phát huy được năng lực, sở trường, tư duy sáng tạo, năng khiếu của giáo viên, nhân viên.

-Thực hiện nghiêm túc nội quy, thể lệ Hội thi.

- 100% nhân viên và giáo viên trong tổ tham gia.

- Thực phẩm tươi, sạch, rõ nguồn gốc.

II. NỘI DUNG:

1. Đối tượng dự thi:

-Tất cả giáo viên, nhân viên trong trường mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ, chia làm 2 đội cử mỗi đội 3 cô tham gia thi chính thức

2. Nội dung và hình thức thi

2.1. Nội dung:

- Thi “Chế biến các món ăn” phục vụ cho 25 trẻ ăn 2 bữa; 1 chính, 1 phụ

- Mỗi trẻ 12.000d/2 bửa ăn

* Các loại thực phẩm dự thi:

+ Gạo, Cá, Thịt, Tôm, Cua, Rau, củ, quả...

+ Dụng cụ chế biến.

+ Đồ dùng ăn, uống.

* Sản phẩm dự thi:

- Mỗi đội tự chế biến món ăn hợp khẩu vị của trẻ, đảm bảo cân đối định lượng các chất dinh dưỡng cho trẻ, đúng theo thực đơn, đúng xuất ăn, trang trí phù hợp.

* Yêu cầu bũa ăn:

+ Đảm bảo khẩu phần ăn, gồm 1 bữa chính và 1 bữa phụ (Giúp trẻ ăn ngon miệng, đảm bảo các chất dinh dưỡng).

+ Thực phẩm tươi, sạch rỏ nguồn gốc.

+ Tính kinh tế (Thực phẩm phù hợp với mùa, và thực phẩm sẳn có ở địa phương)

+ Tính sáng tao (Các món ăn được chế biến, trang trí đẹp mắt, gây sự hấp dẫn cho trẻ khi ăn)

* Thang điểm:

- Đảm bảo khẩu phần ăn: 10điểm

- Thực phẩm tươi, sạch rỏ nguồn gốc: 05 điểm

- Tính kinh tế: 05 điểm

- Tính sáng tạo: 05 điểm

(Lưu ý: Những thực phẩm dự thi được chế biến tại chổ, không mang thực phẩm chế biến trước từ nhà mang đến)

2.2. Hình thức:

- Nhân viên cấp dưỡng và giáo viên lên thực đơn các món ăn và có  bảng thuyết trình được làm trước khi đi dự thi.

- Sản phẩm thi được tính theo đội thi (Từng tổ).

- Ngày 6/4/2017 Nhân viên cấp dưỡng và giáo viên nhận địa điểm và tự trưng bày sản phẩm của mình theo đơn vị tổ mà Ban tổ chức đã bố trí sẳn. Mỗi tổ trưng bày sản phẩm phải có bảng thuyết trình kèm theo (Bảng thuyết trình nêu rõ tên đội dự thi, tên các món ăn, tên thực phẩm, nguyên liệu, giá trị và cách sử dụng).

- Mỗi đội thi chọn 1 cô  để thuyết trình sản phẩm của đội mình.

- Kết quả hội thi được công bố ngay sau buổi thi.

- Kết quả hội thi được tính vào điểm thưởng trong các phong trào thi đua.

3. Cơ cấu giải thưởng:

Tuỳ theo chất lượng Hội thi. Ban tổ chức sẽ công bố phần cơ cấu giải thưởng.

4. Thời gian, địa điểm tổ chức trưng bày, chấm thi:

-  Thời gian  tổ chức trưng bày: Ngày 7 giờ 30 ngày 8/ 04 /2017

-. Thời gian chấm thi: 10 giờ  15 ngày 8/ 04/2017.

-. Địa điểm: Tại phòng âm nhạc trường mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ

5. Kinh phí

- Kinh phí tổ chức cho Hội thi được trích từ nguồn ngân sách sự nghiệp giáo dục năm 2016.

- Kinh phí khen thưởng: Theo qui chế chi tiêu nội bộ năm 2016.

1.           Đối với giáo viên và nhân viên cấp dưỡng:

- Xây dựng  thực đơn  theo nội dung và yêu cầu của hội thi.

2. Đối với nhà trường:

- Tổ chức hội thi, cô nuôi giỏi tại trường.

- Tổ chức chấm chọn các  món ăn.

Căn cứ kế hoạch của nhà trường giáo viên và nhân viên cấp dưỡng chủ động xây dựng  thực đơn, tham gia hội thi đảm bảo chất lượng và đúng thời gian.

Trên đây là kế hoạch tổ chức hội thi " Cô nuôi giỏi" cấp trường năm học 2016-2017 của trường mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ.

Nơi nhận:                                                                                             PHÓ HIỆU TRƯỞNG

- Ban giám hiệu;

- Các tổ chuyên môn

- Tài vụ