kế hoạch thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2017-2018

Thứ hai - 25/12/2017 14:40
Giáo viên xem kế hoạch hội thi và chuẩn bị các điều kiện để tham gia dự thị đúng theo kế hoạch

PHÒNG GD-ĐT NÚI THÀNH                   CỘNG HOÀ XẪ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MG HOA PHƯỢNG ĐỎ                           Độc lập –Tự do – hạnh phúc

Số: .../ KH-MG                                           Tam nghĩa, ngày 24  tháng 12 năm 2017

TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI

NĂM HỌC 2017-2018

- Căn cứ Thông tư số 49/2011/TT- BGDĐT, ngày 26 tháng 10 năm 2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non;

- Căn cứ kế hoạch số 15/KH-MG ngày 22 tháng 9 năm 2017 của trường mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018.

- Căn cứ tình hình thực tế của trường. Trường mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2017-2018, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi đồng thời nhân rộng những điển hình tiêu biểu, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương; đồng thời khuyến khích giáo viên rèn luyện, nâng cao năng lực giảng dạy, tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

- Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nhà trường. Nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin và phát huy tính tích cực và tiềm năng sáng tạo của giáo viên trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ.

- Tạo môi trường và cơ hội giao lưu chia sẻ, học tập trao đổi kinh nghiệm trong đội ngũ giáo viên.

2. Yêu cầu:

- Hội thi được tổ chức theo các nội dung và hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ được qui định trong Chương trình giáo dục mầm non.

- Việc tổ chức hội thi phải đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, khoa học, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm chăm sóc, giáo dục trẻ. Tạo không khí vui vẻ, tự nhiên, không căng thẳng phát huy được năng lực, sở trường, tư duy sáng tạo của giáo viên.

II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC THI:

1. Nội dung thi

Mỗi giáo viên dự thi 2 nội dung:

- Nội dụng 1:

+ Giáo viên được bốc thăm chủ đề.

+ Sau đó tự chọn đề tài và hoạt động giáo dục

+ Soạn hoạt động giáo dục đã được chọn trên Word.

- Nội dung 2: Từ bài soạn nội dung 1, giáo viên thiết kế bài giảng điện tử (Powerpoint).

2. Hình thức:

- Thi tập trung

- Gồm 2 bài thi được thiết kế trong thời gian 180 phút.

III. ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN DỰ THI:

1.     Đối tượng dự thi:

- Là giáo viên đang trực tiếp giảng dạy tại trường mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ

2. Điều kiện dự thi:

- Giáo viên có đăng ký giáo viên giỏi cấp trường năm học 2017-2018; có thời gian trực tiếp chăm sóc, giáo dục trẻ liên tục từ 1 năm trở lên, có phẩm chất đạo đức tốt; có năng lực chuyên môn và năng lực tổ chức, quản lý lớp học, được cha mẹ trẻ và đồng nghiệp đánh giá cao. Được đánh giá xếp loại khá trở lên theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non.

- Mỗi giáo viên phải chuẩn bị 1 máy vi tính xách tay.

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC HỘI THI

1. Thời gian:          Vào lúc 7h30 sáng ngày 30/12/2017.

2. Địa điểm: Tại Phòng họp trường mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ

V. CÁCH CHẤM ĐIỂM VÀ ĐÁNH GIÁ XẾP LOẠI

1. Cách chấm điểm:

- Các bài thi được đánh giá theo thang điểm 10.

- Kết quả thi sẽ là điểm trung bình cộng của các bài thi

2. Đánh giá kết quả

- Giáo viên dự thi đạt và được công nhận danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện phải bảo đảm các yêu cầu sau:

- Bài thi đạt từ 8 điểm trở lên.

- Những giáo viên thi đạt sẽ được cấp giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp trường.

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Đối với giáo viên:

- Thực hiện tốt theo nội dung và yêu cầu của hội thi.

2. Đối với nhà trường:

- Tổ chức hội thi.

- Tổ chức chấm chọn và công bố kết quả thi sau khi hội thi chấm dứt.

Căn cứ kế hoạch của nhà trường giáo viên tham gia hội thi đúng thời gian và đảm bảo chất lượng.

Trên đây là kế hoạch tổ chức hội thi giáo viên giỏi năm học 2017-2018 của trường mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ.

Nơi nhận:                                     NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH              HIỆU TRƯỞNG

- Ban giám hiệu;

- Tất cả giáo viên;

- Trang webside của trường;

- Lưu: VT.                                              Nguyễn Thị Sương                              Ngô Thị Nhân